วิธีการขยายความสำเร็จ

- Dec 28, 2018-

  โดยทั่วไปแล้ว succulents นั้นค่อนข้างง่ายต่อการเลี้ยงอาหาร ลองมาคุยกันถึงวิธีการปลูก succulents

 

พืชมีการเจริญเติบโตดวยน้ําสื่อแสง   แน่นอน succulen t   แสงมีผลต่อการเจริญเติบโตของพืชมากขึ้น แต่น้ำและสื่อสามารถส่งผลกระทบโดยตรงต่อชีวิตและความตายของพืช

 

1. ดิน : ดินหลวมระบายอากาศและระบายได้ดี แต่มีความสามารถในการกักเก็บน้ำและเป็นกลางหรือเป็นกรดเล็กน้อยมีผู้ไกล่เกลี่ยจำนวนมากที่เหมาะสมสำหรับ การเจริญเติบโตของ พืชฉ่ำ แต่ สิ่งสำคัญ คือ ต้องผ่านการฆ่าเชื้อ สาเหตุโดยตรงของการตายที่ฉ่ำมักจะสลายตัวและสาเหตุโดยตรงเพียงอย่างเดียวคือการติดเชื้อแบคทีเรียดังนั้นในการเริ่มต้น ดินควรเลือกที่ปลอดเชื้อหรือฆ่าเชื้อแบคทีเรียมีสองวิธีทั่วไปในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หนึ่งคือการใช้สารฆ่าเชื้อราเช่น dobutrin   อีกวิธีหนึ่งคือการใช้การพาสเจอไรซ์เหมือนที่คุณเคยได้ยินคนที่ทอดใน หม้อ และคุณเคยได้ยินคนที่กำลังอบดินในเตาไมโครเวฟปานกลางเริ่มต้นได้ดี

 

2. รดน้ำ : W atering หลักการคือการดูแห้งดูเปียกเป็นดินแห้งผ่านคำพูดเทน้ำถ้ามันไม่ดีที่จะตัดสินว่าคุณสามารถแทรกไม้จิ้มฟันในดินมักจะให้น้ำไม้จิ้มฟันบน ระดับของแห้งและเปียกแห้งและเปียกเป็นคำทั่วไปที่ใช้ในการปลูกดอกไม้ มันหมายถึงการรดน้ำดอกไม้อย่างละเอียดในเวลาและจากนั้นให้น้ำอีกครั้งเมื่อดินแห้งเกือบ ฟังก์ชั่นของมันคือการป้องกันไม่ให้รากเน่าและศัตรูพืชชื้นที่เกิดจากการรดน้ำมากเกินไปแน่นอนว่ามันไม่จำเป็นต้องมีความรุนแรงตราบใดที่คุณไม่ได้รดน้ำบ่อยเกินไปโดยทั่วไปจะไม่ฆ่าคุณใน ฤดูร้อนและฤดูหนาวถ้าพืชฉ่ำไปเฉยๆมันปลอดภัยกว่าที่จะหยุดรดน้ำมากกว่าให้รดน้ำบ่อยครั้ง

 

3. ดวงอาทิตย์ : ฉ่ำเหมือนแสงแดดมาก ๆ มีแสงสว่างบางอย่างที่จะเติบโตได้ดีกว่าหลายครั้งที่รสชาติด้อยกว่าสำหรับคน ๆ หนึ่งเพราะการให้แสงสว่างนั้นไม่น่าเป็นห่วง   ฤดูร้อนแสงแรงเกินไป ฉ่ำ ง่ายตาย เรา ต้องใส่ใจกับความเสี่ยงการแรเงา และ ควบคุมน้ำ