สิ่งที่เป็นวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับปลูกสวนกลางแจ้งและกระถาง?

- Oct 05, 2019-

มีหลากหลายของวัสดุที่ใช้กันทั่วไปสำหรับการปลูกต้นไม้และกระถางต้นไม้แต่ละคนมีข้อได้เปรียบและเสียของพวกเขา บางส่วนของตัวเลือกที่นิยมมากที่สุดมีดังนี้ ...

พลาสติก: ปลูกพลาสติกและกระถางพืชที่มีราคาไม่แพง, ตัวเลือกที่มีอยู่อย่างกว้างขวาง. ในขณะที่การปลูกต้นไม้พลาสติกสีอ่อนและกระถางต้นไม้จะร้อนและเย็นได้อย่างรวดเร็วทางเลือกสีเข้มอาจเก็บความร้อนถ้าเหลืออยู่ในดวงอาทิตย์เต็มรูปแบบก่อให้เกิดความเสียหายต่อพืช อย่างไรก็ตาม, พลาสติกไม่ได้เป็นวัสดุที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับปลูกและกระถางและเป็นเช่นนั้น, พวกเขาสามารถมีแนวโน้มที่จะให้ทิปในสภาพอากาศที่ไม่พึงประสงค์. ดังนั้นถ้าปลูกพลาสติกมันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเลือกการปลูกถ่าย psw

ดินเผา: ดินเผาเป็นอีกหนึ่งวัสดุคลาสสิกสำหรับปลูกและกระถางพืชซึ่งได้รับการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม, ดินเผาเป็นรูพรุนและจะดูดซับความชื้นจากปุ๋ยหมัก, ซึ่งมักจะนำไปสู่พืชที่ต้องการรดน้ำพิเศษ. ดินเผานอกจากนี้ยังสามารถมีแนวโน้มที่จะแตกและบี้ในสภาพอากาศหนาวเย็น

เซรามิก: กระถางเซรามิคเป็นตัวเลือกตกแต่งซึ่งมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในร่มโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพิจารณาแนวโน้มของพวกเขาที่จะชิปหรือทำลายในช่วงน้ำค้างแข็ง ซึ่งแตกต่างจากดินเผากระถางเซรามิกมีรูพรุนน้อยมากซึ่งสามารถนำไปสู่การบันทึกน้ำที่อาจเกิดขึ้นหมายความว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะให้แน่ใจว่ากระถางเซรามิกใดๆที่มีหลุมระบายน้ำเจาะเข้าไปในฐาน

IMG_7767