หลังจากที่ดอกไม้ได้รับการเปลี่ยนแปลงใบถูกทุบ

- Oct 12, 2018-

เพื่อนดอกไม้บางคนบอกว่าหลังจากที่ดอกเปลี่ยนไปใบก็แตก ฉันไม่รู้ว่าปัญหาอยู่ที่ใด ในความเป็นจริงนี่คือเหตุผลที่ดอกไม้ยังไม่ฟื้นตัวหลังจากรากของดอก เป็นคำกล่าวที่ว่า "คนย้ายต้นไม้ย้ายไปสู่ความตาย" ด้วยเหตุนี้

สิ่งที่ต้องห้ามที่สุดสำหรับอ่างเปลี่ยนดอกไม้คือการเปลี่ยนแอ่งโดยไม่มีฤดูกาล สถานการณ์นี้มีแนวโน้มที่จะทำให้ใบไม้ร่วงและแม้แต่ตายหลังจากเปลี่ยนอ่างยกเว้นเพื่อนดอกไม้ที่มีประสบการณ์

หากได้รับความเสียหายแล้วขอแนะนำให้วางดอกไม้ไว้ในที่เย็นและอากาศถ่ายเทเพื่อชะลอต้นกล้า เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้น สามารถกู้คืนสภาพปกติได้ แน่นอนว่ามีกรณีที่ดอกไม้ถูกแทนที่แล้วดอกไม้จะตาย

นอกจากนี้หากเพื่อนดอกไม้มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนอ่างขอแนะนำให้นำดินเพื่อเปลี่ยนอ่างล้างหน้าซึ่งจะปลอดภัยมาก

หลังจากหม้อกระถางมีการเปลี่ยนแปลงน้ำจะเททันทีเพื่อให้ดิน potting ดูดซับน้ำเพียงพอและจำนวนของการรดน้ำไม่มากเกินไป ต้องรดน้ำหลังจากที่ปลูกดินแห้ง ที่ดีที่สุดคือฉีดพ่นน้ำบนผิวทุกวัน ควรวางไว้ในที่เย็นไม่โดนแดดหรือเป่าที่ช่องระบายอากาศเพื่อป้องกันความเสียหายของดอกไม้ ดอกไม้ที่เพิ่งถูกแทนที่ไม่สามารถเพาะได้เนื่องจากรากของพืชไม่สามารถดูดซึมได้ทันทีหลังจากปลูกดังนั้นรอให้พวกเขาในอ่างใหม่ หลังจากปลูกใบใหม่หรืองอกใหม่รากงอกตามหลักการของปุ๋ยบาง